02838589787

Răng khôn có thể gây hậu quả nguy hiểm như thế nào

Răng khôn mọc lệch hay vẹo khá phổ biến ở người lớn. Tình trạng này không chỉ gây đau đớn, khó chịu mà nhiều trường hợp răng khôn mọc lên gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

  • Viêm nướu trên răng khôn: Khi răng khôn mọc lệch thường gây ra tình trạng viêm nướu. Lúc này, nướu bị bao phủ và thức ăn bị mắc kẹt giữa nướu và răng rất khó để vệ sinh sạch.

  • Viêm nha chu:Trường hợp răng khôn mọc thẳng nhưng hình dáng không bình thường khiến thức ăn bị nhồi lâu ngày sẽ gây sâu răng. Nó còn gây viêm nha chu cho các răng lân cận.
  • Răng chen chúc: Trên thực tế, cung hàm có đủ chỗ cho 28 chiếc răng. Tuy nhiên, răng khôn mọc lệch thường dẫn đến lệch lạc, lấn sang răng thứ 7 liền kề. Thậm chí, nhiều trường hợp răng số 8 mọc lệch còn có khả năng bị sâu răng số 7, từ đó gây ảnh hưởng đến răng số 7. Nhiều trường hợp nếu không nhổ răng số 8 sớm cũng sẽ gây ra tình trạng răng số 7 phải lấy tủy hoặc không thể giữ lại.

  • Sâu răng: Răng số 8 mọc lệch kết hợp với răng số 7 tạo thành khoảng trống dễ kẹt thức ăn. Vì vậy, sẽ khó vệ sinh kĩ và từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Đây cũng là nguyên nhân gây sâu răng khôn và theo thời gian có thể lan sang răng số 7.
  • Viêm tế bào: Một biến chứng thường gặp khi răng khôn mọc lệch và mọc ngầm là viêm mô tế bào. Biểu hiện thường gặp là sưng má, căng da, không thể há miệng lớn và đau khi chạm vào. Đồng thời, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức, đau khi há miệng, khó nhai và nuốt, thậm chí cứng hàm hoàn toàn. Thậm chí nếu không được điều trị sớm sẽ khiến vùng da này bị mưng mủ.
  • U nguyên bào sợi: Đây là trường hợp hiếm gặp và nếu gặp phải thì phương pháp điều trị thường là cắt bỏ xương hàm.

   Để biết thêm về tình trạng răng của bản thân hãy đến với NHA KHOA HOÀNG BẢO để được khám và tư vấn tận tình cách chăm sóc răng miệng một cách tốt nhất.

 Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)