02838589787

Miếng trám composite

MIẾNG TRÁM COMPOSITE
Nhựa Composite có thành phần gồm: khung nhựa polyme và các hạt tinh thể silicat siêu nhỏ có nhiều màu sắc tương tự màu răng và kết cấu gần giống với răng, vì thế miếng trám ít khác biệt so với màu răng tự nhiên, và đẹp hơn nhiều so với các loại chất trám khác. Vật liệu này được sử dụng cho cả răng trước hoặc sau.
1 / Răng sau
Rất nhiều người đã trám hỗn hợp Amalgam(bạc) trong quá khứ. Miếng trám Amalgam có chứa thủy ngân, chất thủy ngân này ảnh hưởng lên màu răng, và có xu hướng bị đen theo thời gian. Miếng trám cùng màu răng hay miếng trám composite nha khoa ra đời đã thay thế cho các chất trám răng kim loại truyền thống.
Miếng trám cùng màu răng thay thế cho miếng trám thủy ngân(amalgam) truyền thống
.Chỉ định:
• Sâu răng ở một phần của bất kỳ răng nào
• Mong muốn thay thế miếng trám cũ (thủy ngân)
• Mong muốn duy trì một nụ cười trắng đẹp

Ưu điểm:
Miếng trám composite trông đẹp và hấp dẫn hơn. Chúng không độc hại vì chúng không chứa thủy ngân. Composites tăng sức bền của phần răng còn lại và giúp bảo vệ nó khỏi bể, vì chúng dán trực tiếp với bề mặt của răng và không yêu cầu tạo xoang có vùng lẹm để lưu giữ như miếng trám amalgam. Nghiên cứu cho thấy rằng một miếng trám composite được trám tốt cũng có thể khôi phục lại sức bền của chiếc răng sâu gần bằng của một chiếc răng không bị trám. Miếng trám composite cũng có thể lâu bền như một miếng trám amalgam nếu được chỉ định đúng.
Nhược điểm:
Đầu tư ban đầu cho miếng trám composite cao hơn so với miếng trám Amalgam. Các vật liệu cũng đắt tiền hơn. Tuy nhiên, đầu tư ban đầu cao hơn này bù đắp trong khoảng thời gian dài những lợi ích về sức khỏe và làm giảm khả năng phục hồi răng bị gãy

Lựa chọn thay thế:
Inlays và onlays cùng màu răng là những lựa chọn tốt khác để thay thế miếng trám composite, cung cấp độ bền tuyệt vời dài hạn. Trong trường hợp sâu răng lớn, inlays và onlays là lựa chọn duy nhất thay thế thay thế miếng trám composite.
2 / Răng trước
Răng bị bể được sửa chữa một cách nhanh chóng, dễ dàng và không tốn kém. Một phương pháp khác xử lý vấn đề thẩm mỹ là dán thẫm mỹ. Răng bị bể được phục hồi với một loại vật liệu composite, không cần gây tê, không cần lấy đi cấu trúc răng. Kết quả là một phục hồi tuyệt vời để cải thiện vẻ bề ngoài của bệnh nhân.

Composite có thể được sử dụng để trám cho những vùng bị đổi màu hoặc những khiếm khuyết bề mặt của các răng trước

Nó cũng có thể được dùng để trám các khe hở nhỏ giữa các răng.

Lựa chọn thay thế:
Composite có thể thực hiện hầu như bất cứ điều gì có thể, tuy kết quả cuối cùng không phải là khá tốt, như mặt dán sứ. Tuy nhiên miếng trám composite đưa ra một giải pháp thẫm mỹ ít tốn kém trong khoảng thời gian ngắn.

http://nhakhoahoangbao.com/vi-vn/mieng-tram-composite.aspx