02838589787

Cấy ghép răng Implant là gì?

cấy ghép răng là gì

Câu hỏi “Cấy ghép răng implant là gì?” của khách hàng thường xuyên khi chọn phương pháp cấy implant nha khoa.

1/Giải thích cấy ghép răng implant là gì ?

Cấy ghép răng implant trong nha khoa hay còn gọi phổ biến là Implant, là một trụ nhỏ bằng titanium được đặt vào xương hàm.

Trụ titanium nhỏ này sẽ tích hợp và dính chặt vào xương, đóng vai trò như một chân răng bình thường, trên đó gắn một mão răng bằng sứ giống như răng thật.

Trụ này cũng có thể nâng đỡ một cầu răng hoặc giúp cố định hàm giả toàn hàm gắn chặt vào xương hàm.

Răng Cấy Ghép hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến cơ thể của chúng ta.

Cách đơn giản để hiểu về Răng Cấy Ghép là so sánh với Răng thật gồm chân răng (nằm trong xương hàm) và thân răng (phần răng thấy được trên nướu).

2/Hình ảnh minh họa cụ thể cấy ghép răng:

Hình ảnh  cho thấy trụ Implant nhỏ bằng titanium có chức năng giống hệt phần chân răng thật, và mão răng sứ là phần thay thế của thân răng đã mất.

Implant nha khoa được xem như một phương pháp điều trị tốt nhất hiện nay đối với những trường hợp bệnh nhân bị mất răng bởi vì răng cấy ghép hoạt động với chức năng tương tự răng thật, ăn nhai và thẩm mỹ đều được đảm bảo tối ưu nhất.

Cấy ghép răng implant là gì?
Cấy ghép răng implant là gì?
Cấy ghép răng implant là gì?
Cấy ghép răng implant là gì?

 

 

 

 

 

 

 

Cấu trúc một răng Implant gồm:

– Trụ implant: là trụ được làm bằng hợp kim titanium và được xử lý bề mặt bằng các công nghệ sinh học giúp tích hợp hoàn toàn vào xương hàm ở vị trí cần cấy ghép và đóng vai trò như một chân răng thật
– Abutment: là một trụ cũng làm bằng hợp kim Titan có hình dạng giống cùi răng với môt đầu, được gắn với trụ implant có tác dụng nâng đỡ mão răng hay cầu răng.
– Thân răng: hay còn gọi là mão sứ được chụp thẳng và vừa khít lên Abutment. Nha sĩ sẽ tạo hình thân răng sao cho kích thước, hình dáng, màu sắc phù hợp với tình trạng răng miệng của bệnh nhân, nó giống như một mão răng thật đã mất trước đó.

cấy ghép răng là gì
cấy ghép răng là gì

Những điều kiện để cấy ghép răng thành công:

Để có một Implant nha khoa được cấy ghép thành công, cần nhiều yếu tố cả từ bệnh nhân và nha sĩ.

Đối với bệnh nhân, bạn cần phải có một sức khỏe tốt, không bị các bệnh liên quan đến tiều đường không kiểm soát, bệnh tim mạch nặng, implant nha khoa sẽ rất khó được duy trì tốt bởi những người có thói quen hút thuốc thường xuyên trên 20 điếu/ngày.

Yêu cầu về các mô nướu phải khỏe mạnh, xương hàm tốt và đủ để nâng đỡ Implant cũng vô cùng quan trọng kết hợp với việc chăm sóc đúng cách tại nhà và khám răng định kỳ sẽ giúp bạn có một răng cấy ghép hoàn hảo, được duy trì và giữ gìn tốt nhất qua nhiều năm liền.

Xem thêm: Kỹ thuật cấy ghép răng Implant nha khoa

Đối với nha sĩ, cấy ghép Implant yêu cầu tay nghề kỹ thuật cao và cơ sở vật chất phòng khám đạt tiêu chuẩn tối ưu.

Tại Nha khoa Hoàng Bảo, cơ sở đã được đầu tư công nghệ, thiết bị máy móc hiện đại và quy trình vô trùng tuyệt đối cùng với tay nghề kỹ thuật cao, nhiều năm kinh nghiệm của Bs CKI Hoàng Vũ Hanh sẽ đảm bảo cho bạn sự hài lòng tuyệt đối trong cấy ghép nha khoa.

Tham khảo: Bảng giá cấy ghép Implant

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:
NHA KHOA HOÀNG BẢO
Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)