02838589787

Tại sao bạn nên nhổ răng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến quyết định nhổ răng. Một số răng phải nhổ do chúng bị sâu răng phá huỷ rất nghiêm trọng, hoặc có thể bị bệnh nha chu trầm trọng, hay bị vỡ đến nỗi không thể phục hồi được. Có những răng khác phải nhổ đi vì chúng mọc lệch hay có thể phải chuẩn bị tốt cho việc chỉnh nha. Đặc biệt hay gặp ở các răng “khôn” hàm dưới bị nghiêng gần, nằm ngang, gây sâu răng kế nó hoặc bị kẹt gây viêm lợi trùm.

hình mô phỏng răng khôn mọc kẹt

Tại Nha Khoa Hoàng Bảo, chúng tôi áp dụng những kỹ thuật mới nhất và thiết bị dụng cụ vô trùng tuyệt đối tạo cảm giác an toàn và không đau cho bệnh nhân

Tại sao bạn không nên nhổ răng?

Trong quá trình khám răng miệng, có thể bác sĩ sẽ giới thiệu cho bạn nhiều cách chữa trị khác nhau thay vì phải nhổ răng. Mặc dù việc nhổ răng có thể đỡ tốn chi phí, nhưng về lâu dài thì nó rất tốn kém so với những cách chữa trị khác. Khi bạn giữ được chân răng thật thì có thể phục hồi lại răng đó y như thật mà không cần phải mài răng còn nguyên kế bên.

Khi một răng đã nhổ răng thì những răng kế đó sẽ có khuynh hướng thay đổi vị trí hay bị nghiêng, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ răng miệng của bạn. Thậm chí việc nhổ đi một cái răng có thể dẫn đến những vấn đề liên quan đến chức năng nhai của bạn cũng như khớp thái dương hàm.

Để tránh những vấn đề phức tạp trên, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên giữ lại răng và phục hồi nó bằng nhiều cách mà điều này có thể ít tốn chi phí hơn nhiều.

http://nhakhoahoangbao.com/vi-vn/tai-sao-ban-nen-nho-rang.aspx