02838589787

Những dấu hiệu cảnh báo cần điều trị tuỷ răng

NHỮNG DẤU HIỆU BÁO HIỆU CẦN ĐIỀU TRỊ TUỶ RĂNG

Khi nào răng bạn cần điều trị tuỷ?
– Khi răng đang gây đau hay nó có một tiền sử bị đau (răng bị viêm tuỷ hay chết tuỷ).
– Khi bạn vừa phát hiện răng lung lay hay nướu (lợi) quanh răng đó sưng phồng lên.
Đôi khi răng của bạn rất cần điều trị tuỷ, mặc dù bạn không cảm thấy nó gây đau cũng như nướu (lợi) quanh răng đó sưng phồng lên, đó là những trường hợp sau:
Tuỷ răng có thể chết đi một cách thầm lặng. Sự thái hoá của tuỷ răng không luôn luôn gây đau. Vì thế một cái răng cần điều trị tuỷ thỉnh thoảng có thể vẫn không phát hiện được, thậm chí kéo dài nhiều năm. Đó là vì trong những trường hợp này, tính độc hại của sự nhiễm trùng trong răng là rất thấp và sức đề kháng trong cơ thể bạn có thể kiểm soát được chúng.
Mụn nhọt (lỗ dò) liên tục mọc trên nướu (lợi) quanh răng bạn
Thỉnh thoảng tuỷ răng chết sẽ gây ra mụn nhọt tạo lỗ dò trên nướu (lợi). Sự xuất hiện của những mụn nhọt này có thể đến và mất đi. Vì chúng là ống dẫn của mũ từ chân răng bị nhiễm trùng và chúng tiết ra mùi rất khó chịu.
Sự phơi nhiễm tuỷ răng
Đôi khi răng của bạn cần điều trị tuỷ khi nha sĩ phát hiện tuỷ răng bị lộ. Thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy hơi đau khi sự lộ tuỷ xuất hiện hoặc không.

Sự lộ tuỷ có thể dẫn đến sự thoái hoá của mô tuỷ răng. Trong trường hợp này, nha sĩ có thể khẳng định rằng cách tốt nhất là bạn nên điều trị tuỷ răng, vì cách này có thể tránh được những bệnh phức tạp sau này cho răng của bạn.
Răng bị chấn thương do tai nạn
Tình trạng của tuỷ răng có tiền sử bị chấn thương do tai nạn có thể trở nên xấu hơn nên việc điều trị tuỷ là cần thiết.

Ngay sau khi chấn thương do tai nạn xảy ra, tình trạng của tuỷ răng có thể rất khó phán đoán. Đôi khi răng bị chấn thương vẫn ăn nhai bình thường và không có biểu hiện gì trong nhiều năm. Tuy nhiên, ở một thời điểm nào đó, tình trạng của tuỷ răng bị chấn thương sẽ bị thoái hoá. Chúng ta có thể phát hiện điều này khi nhìn thấy răng bị chấn thương đổi màu đậm hơn so với những cái răng bên cạnh.

Tại Nha Khoa Hoàng Bảo, chúng tôi áp dụng những kỹ thuật và các dụng cụ tiên tiến nhất để điều trị tuỷ cho các bạn, đảm bảo nhẹ nhàng không đau, tuỷ được lấy thật sạch, và vô trùng tuyệt đối.
http://nhakhoahoangbao.com/vi-vn/nhung-dau-hieu-bao-hieu-can-dieu-tri-tuy-rang.aspx