02838589787

Quy trình cấy ghép răng Implant nha khoa

Quy trình cấy ghép răng implant nha khoa

Quy trình cấy ghép răng implant nha khoa là kiến thức và câu hỏi mà nhiều khách hàng thường tìm hiểu khi chọn phục hồi răng bằng phương pháp cấy implant .

Cấy ghép răng Implant hiện nay là một trong những hình thức làm răng giả được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm.

Hình thức cấy ghép răng này có hai giai đoạn chính.

Nếu như giai đoạn 1 là quy trình cấy ghép Implant với 2 bước: khám lâm sàng, lập kế hoạch điều trị và phẫu thuật đặt Implant; thì giai đoạn 2 chính là quy trình phục hình trên Implant.

Quy trình cấy ghép răng Implant giai đoạn 1:

Các nha sĩ sẽ tiến hành nghiên cứu khuôn hàm của bệnh nhân về mật độ xương, chiều cao của xương để xem xét bệnh nhân có phù hợp với hình thức cấy ghép này không.
Tiếp đó, các bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân xem có đủ sức khỏe để thực hiện ca phẫu thuật cấy ghép răng Implant.

Nếu đủ, bệnh nhân sẽ được các nha sĩ tư vấn, thuyết giảng về quy trình thực hiện cấy răng để hiểu rõ hơn giúp bệnh nhân chuẩn bị tâm lý vững vàng; đồng thời chuẩn bị tài chính đủ cho toàn bộ ca phẫu thuật.

Quy trình cấy ghép răng implant
                                                            Quy trình cấy ghép răng implant

 

Bước thực hiện tiểu phẫu cấy ghép Implant sẽ được diễn ra đúng với lịch hẹn mà các nha sĩ đã hẹn với bệnh nhân. Nếu như quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi, bệnh nhân sẽ chuyển từ giai đoạn 1 sang giai đoạn 2, chính là giai đoạn phục hình trên Implant.

Quy trình cấy ghép răng Implant giai đoạn 2:

Phục hình trên Implant
Tương tự như giai đoạn 1, giai đoạn 2 của hình thức cấy ghép răng Implant cũng bao gồm 2 bước.

Quá trình cụ thể như sau:

Bước 1: Đặt trụ lành thương lên Implant

Khoảng sau 4 đến 6 tháng đặt Implant, bệnh nhân sẽ được đặt lịch khám lại để chụp phim kiểm tra. Trong đợt tái khám này, các nha sĩ sẽ tiến hành đặt 1 trụ lành thương (còn gọi là Healing cap) ở trên Implant.

Quy trình cấy ghép răng implant nha khoa
Quy trình cấy ghép răng implant nha khoa

Khoảng từ 1 đến 3 tuần, mô nướu sẽ phát triển quanh trụ lành thương với công dụng làm cho quá trình phục hình trên Implant tăng tính thẩm mỹ, khiến răng giả giống như răng thật hơn.
Có một điều đáng chú ý là, nếu như khách hàng cấy răng có xương tốt, thì không cần mất 4 đến 6 tháng, mà bác sĩ sẽ tiến hành đặt Healing cap ngay sau bước đặt Implant.

Bước 2: Phục hình cố định trên Implant

Khoảng 1 đến 3 tuần sau khi đặt trụ lành, các nha sĩ sẽ tiến hành đặt Abutment trên Implant và lấy dấu bằng các vật liệu, dụng cụ chuyên biệt cho quá trình phục hình trên Implant.

Bên cạnh đó là chọn màu răng sứ sao cho phù hợp với màu răng tự nhiên của khách hàng. Những thông tin này sẽ là cơ sở để Lab làm răng giả cho khách hàng.

Thời gian làm răng giả có thể từ 1 đến 3 ngày tùy vào số lượng Implant ít hay nhiều.
Lần hẹn cuối cùng của khách hàng đối với nha sĩ sẽ là để tiến hành thử răng sứ, nếu thử thành công, nha sĩ sẽ gắn răng sứ cố định lên Implant bằng ciment hoặc ốc vặn.

CA CẤY GHÉP THÀNH CÔNG

Bệnh nhân : Nguyễn Đ. Hòa – Sinh năm : 1968

     cấy implant-nkhb-hoa cay-implant-nkhb-hoa 1 cay-implant-nkhb-hoa 2

 

Xem thêm: Cách chăm sóc răng cấy ghép implant

Trên đây là toàn bộ quy trình cấy ghép răng Implant nha khoa, quá trình có thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, mà đặc biệt là trình độ của nha sĩ. Do vậy, khách hàng cần tìm đến những nha khoa uy tín chất lượng để có được hàm răng hoàn hảo nhất.

Tham khảo: Bảng giá cấy ghép Implant

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:
NHA KHOA HOÀNG BẢO
Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)