02838589787

Làm dài thân răng

Làm dài thân răng là gì?
Đây là thủ thuật phẫu thuật thông thường. Bác sĩ phẫu thuật sẽ lấy bớt mô nướu, mô xương hoặc cả hai để lộ răng nhiều hơn.
Sử dụng cho mục đích gì?

Việc làm dài thân răng được thực hiện khi răng cần phải bọc mão hoặc làm cầu răng nhưng cùi răng còn lại không đủ nâng đỡ cho phục hình hoặc sâu răng nằm dưới nướu nhiều.

Điều này xảy ra khi răng vỡ ở dưới nướu. Nó cũng xảy ra khi mão răng hoặc miếng trám rơi ra và có lổ sâu dưới nướu. Để làm lại mão răng hoặc trám lại, nha sĩ cần bộc lộ mô răng nhiều hơn.
Một số người có rất nhiều nướu xung quanh răng trước hàm trên. Nha sĩ thường gọi là ” cười lộ nướu”, cách xử trí là phẫu thuật làm dài thân răng.

Chuẩn bị

Trước khi thực hiện việc làm dài thân răng, bạn sẽ đến phòng nha để bác sĩ khám. Bác sĩ sẽ xem xét bệnh sử y khoa và cho chụp X quang, và sẽ hẹn ngày phẫu thuật. Trong lần khám này bạn sẽ được lấy vôi thật sạch
Cách thực hiện

Việc làm dài thân răng được thực hiện dưới gây tê tại chỗ. Thời gian thực hiện bao lâu phụ thuộc vào số răng cần điều trị.
Nha sĩ sẽ rạch và lật vạt. Điều này sẽ bộc lộ chân răng và xương xung quanh. Trong một số trường hợp, chỉ cần loại bỏ một ít nướu thì đủ mô răng cho nha sĩ bọc mão răng hoặc trám. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, nha sĩ sẽ cần loại bỏ một số xương quanh chân răng . Khi nha sĩ bộc lộ đủ mô răng, vùng phẫu thuật sẽ được rửa sạch bằng nước muối vô trùng, sau đó nha sĩ sẽ khâu lại. Một số nha sĩ còn đặt bột băng nha chu trên các mũi khâu.
Nếu bạn có mão tạm trên các răng liên quan thì nha sĩ sẽ tháo ra trước phẫu thuật và sau đó đặt chúng trở lại sau khi phẫu thuật.
Nha sĩ sẽ kê toa thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau và nước súc miệng. Nha sĩ sẽ yêu cầu bạn tuân thủ chế độ ăn mềm.

Theo dõi
Trong hai ngày đầu tiên, có thể chườm đá trên khuôn mặt của bạn. Điều này sẽ làm giảm sưng.
Bạn sẽ quay trở lại trong vòng 7 đến 10 ngày để cắt chỉ. Bạn sẽ quay lại theo lần hẹn tiếp theo khoảng 4-6 tuần sau đó.

Nguy cơ
Vùng này có thể chảy máu sau phẫu thuật.
Nhiễm trùng có thể phát triển sau khi phẫu thuật. Những biến chứng này có thể xảy ra ở bất kỳ loại phẫu thuật nào.
Một số người có nhạy cảm với nóng, lạnh sau khi phẫu thuật. Bởi do chân răng bị bộc lộ. Nhạy cảm sẽ biến mất theo thời gian, hoặc khi mão răng được đặt lên.

Răng liên quan trông dài hơn răng kế cận do việc loại bỏ mô nướu và mô xương,
Khi nào nên gọi cho nha sĩ?
• Bạn bị chảy máu không ngừng
• Bạn không bớt đau
• Bạn nghĩ vùng này có thể bị nhiễm trùng
• Bạn nhận thấy sưng nhiều hoặc tiết dịch
• Bột băng trở nên lỏng hoặc rơi xuống
• Bạn nhận thấy nỗi hạch dưới cằm hoặc dưới hàm
http://nhakhoahoangbao.com/vi-vn/lam-dai-chan-rang.aspx