02838589787

Đối tượng cấy ghép răng

Hiểu biết về Implant nha khoa trước khi quyết định điều trị cấy ghép là việc rất cần thiết với bệnh nhân, bởi Cấy ghép răng là một kỹ thuật khá nhạy cảm. Kỹ thật này đòi hỏi phải có những yêu cầu từ tình trạng bệnh lý của bệnh nhân và Bác sĩ y khoa đang điều trị bệnh nhân để Bác sĩ Nha Khoa có những chỉ định điều trị nhất định, nhằm đảm bảo cho ca cấy ghép được diễn ra thành công. Đồng thời, đây là yếu tố quyết định Implant nha khoa được cấy ghép có thể duy trì và tồn tại vững chắc suốt nhiều năm dài về sau. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu trước thông tin về những đối tượng được cấy ghép răng để hiểu rõ tình trạng răng miệng của mình có phù hợp với Implant nha khoa hay không.

Nói chung, bất cứ ai mất răng (một răng, nhiều răng hay toàn bộ răng) đều có thể thực hiện Cấy Ghép Răng được.Tuy nhiên, để việc Cấy Ghép Răng an toàn và thành công, trước khi cấy ghép, bác sĩ sẽ đánh giá kỹ tình trạng sức khoẻ toàn thân và răng miệng của bạn.

Tiêu chuẩn đánh giá:
1 / Về tình trạng sức khỏe
– Kích thước và tính chất xương hàm tại vị trí mất răng là điều quan tâm nhất. Xương hàm bị tiêu nhiều sau mất răng là một trở ngại: cần ghép xương, nong xương hay nâng xoang kèm ghép xương hay không… thì mới Cấy Ghép Răng được.
– Một số vấn đề cần trì hoãn cấy Implant là bệnh nhân không kiểm soát được bệnh tiểu đường. Vì bệnh tiểu đương sẽ làm chậm sự lành thương và dễ bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu uống thuốc đầy đủ, kiểm soát tối ưu mức đường huyết thì vẫn có thể Cấy Ghép Răng. Hoặc bệnh nhân đang bị huyết áp quá cao thì cần điều trị huyết áp ổn định ở mức trung bình thì mới cấy ghép răng được.
– Hút thuốc lá: Người hút thuốc lá nhiều và thường xuyên có nguy cơ dễ bị hở vết thương, gây nhiễm trùng hoặc tiêu xương và khó có khả năng tích hợp xương hơn người bình thường. Điều này làm ảnh hưởng đến thành công của cấy ghép răng, vì vậy ngay khi bạn có dự định cấy Implant Nha khoa, bạn cần phải ngưng hút thuốc trước 1 tháng và 2 tuần sau khi Cấy Ghép Răng.
– Thói quen nghiến răng: Nghiến răng cũng là một thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của chúng ta. Đối với trường hợp này phải mang máng nhai vào ban đêm khi ngủ để tránh ảnh hưởng đến răng cấy ghép.
2 / Về giới hạn độ tuổi thích hợp cho Cấy ghép Nha khoa:
– Tuổi cao không phải là vấn đề.
– Đối với tuổi vị thành niên, Cấy ghép răng chỉ có thể thực hiện khi sự tăng trưởng của cơ thể đã dừng lại đó là khoảng 16 tuổi đối với bé gái và 18 tuổi đối với trai, tuy nhiên ngay từ đầu trẻ em nên được hướng dẫn để giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt nhất. Không có giới hạn tuổi trên cho điều trị cấy ghép răng miễn có đủ xương hiện hữu để Implant tích hợp tốt.
Ngoài ra một số tình trạng y khoa nặng như bệnh suy tim mức độ nặng, bệnh loãng xương đã điều trị bằng thuốc Bisphosphonate… hoặc bệnh nhân bị bệnh tâm lý, tâm thần không ổn cũng có thể gây cản trở cấy ghép nha khoa.

Tham khảo: Bảng giá cấy ghép Implant

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:
NHA KHOA HOÀNG BẢO
Địa chỉ: Số 9 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787
URL: http://nhakhoahoangbao.com/vi-vn/doi-tuong-cay-ghep-rang.aspx