02838589787

Khớp cắn nha khoa

Sức khỏe răng miệng là một trong những vấn đề sức khỏe quan trọng. không chỉ giới hạn ở sức khỏe răng và miệng, mà còn ở vấn đề về hệ thống khớp cắn. Sự đau đớn sẽ khiến bạn làm việc không hiệu quả và chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Các vấn đề về khớp cắn có nguồn gốc từ nhiều  yếu tố khác nhau. Điều trị nhóm bệnh nhân này phải được kết hợp giữa phương pháp và cách thực hiện bởi nha sĩ cắn khớp người có kiến ​​thức về khớp cắn nha khoa để đưa ra một phương pháp điều trị thích hợp .

Sai khớp cắn là một tình trạng răng miệng rất phổ biến gây ra khi các bề mặt cắn của răng không khớp với nhau đúng. Răng phát triển ra ngoài xương hàm bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, như: di truyền, hình dạng cung hàm, và các điều kiện môi trường nhất định có thể dẫn đến các thay đổi không đồng đều trên bề mặt cắn. Nếu không điều trị, những biến đổi trong cấu trúc hàm cuối cùng có thể gây ra vấn đề về khớp cắn, sức khỏe nướu, phát triển phát âm, và khả năng duy trì vệ sinh răng miệng thích hợp.

Hầu hết sai khớp cắn được điều trị sau khi răng vĩnh viễn mọc vì khi đó xương và răng còn mềm dẻo hơn so với xương và răng của người trưởng thành. Trong một số trường hợp, nha sĩ sẽ phải loại bỏ một hoặc nhiều răng vĩnh viễn để đảm bảo sự mọc và mở rộng đúng của các răng khác. Nhiều người có sai khớp căn đòi hỏi phải đeo một thiết bị duy trì để ngăn ngừa các biến chứng.

Niềng răng là cách phổ biến nhất được sử dụng để điều chỉnh sai khớp cắn. Niềng răng cũng là cách hiệu quả nhất để điều chỉnh và thay đổi hình dáng bề mặt cắn không đồng đều, chúng cực kỳ quan trọng để duy trì vệ sinh răng miệng ngăn ngừa sâu răng hình thành trong những vùng thức ăn có thể kẹt lại dễ dàng.