02838589787

Nhổ răng

Nhổ răng, như một quy luật, là lần hẹn nha khoa chấn thương nhất.
Là một nha sĩ, tôi có nhiều bệnh nhân sợ điều trị tủy răng. Tuy nhiên, nhổ răng còn làm họ sợ hơn nhiều.
Nhiều bệnh nhân muốn uống thuốc an thần cho các lần hẹn nhổ răng. Điều này có nên hay không được khuyến cáo tùy thuộc vào bệnh nhân. Nếu bạn không lo lắng gì cả về lần hẹn nhổ răng thì điều này không cần thiết. Nếu bạn đang lo lắng về lần hẹn nhổ răng thì lời khuyên của tôi là nên uống thuốc an thần. Chúng tôi có thể dùng khí nitơ oxit, chúng là thuận tiện nhất, vì bạn có thể tự lái xe về nhà ngay sau đó. Hoặc chúng tôi cho bạn một viên thuốc an thần, chẳng hạn như triazolam hoặc Valium, trong trường hợp này bạn sẽ cần phải có người đưa về sau khi nhổ răng.
Chăm sóc sau phẫu thuật nhổ răng
Trong khi bạn vẫn còn ở phòng nha khoa:
• Ngồi yên một vài phút ngay sau khi nhổ răng để chắc chắn rằng cục máu đông hình thành trước khi bạn đứng dậy và đi đau đó, nếu không bạn có thể chảy máu nhiều. Thời gian bạn cần phải ngồi còn thay đổi tùy theo loại. Nếu đây là một chiếc răng trẻ con bạn chỉ cần một hoặc hai phút ngồi yên. Đối với việc nhổ một răng đơn giản ở người lớn, bạn cần phải ngồi trong khoảng mười phút. Đối với trường hợp nhổ phẫu thuật, trong đó cần khâu vài mũi thì nên ngồi yên nửa giờ hoặc lâu hơn. Lượng thời gian có thể lâu hơn nếu bạn có xu hướng chảy máu lâu hơn so với hầu hết mọi người.
• Bạn sẽ cắn một miếng gạc trong khi bạn đang ngồi đợi. Điều này giúp đè ép lên vùng nhổ răng và hỗ trợ trong việc cầm máu.
Lời khuyên về những việc cần làm sau khi bạn rời khỏi phòng nha:
• Sau khi rời khỏi phòng nha, bạn không nên hoạt động mạnh, khoảng hai giờ. Không mút hoặc khạc nhổ, vì sẽ ức chế sự hình thành của cục máu đông.
• Một số trường hợp chảy máu dai dẳng dưới 2 giờ là bình thường. Do nước bọt trộn lẫn với lượng nhỏ máu.
• Tuy nhiên, nếu bạn thấy chảy máu nhiều kèm với các cục máu đông đỏ sẫm, bạn cần phải cắn chặt gòn nhiều hơn tại vùng nhổ răng. Hầu hết các phòng nha sẽ cấp cho bạn một gói gạc trong trường hợp này xảy ra. Nếu bạn không có gạc, có thể sử dụng gòn để cắn. Nếu chảy máu vẫn chưa dừng lại, thì lặp lại điều này. Nếu nó vẫn không dừng lại, hãy gọi nha sĩ hay đến phòng cấp cứu của bệnh viện.
• Đối với đau, sau khi nhổ răng đơn giản, bạn chỉ nên dùng Tylenol hoặc ibuprofen, hoặc một biện pháp khắc phục đau khác.
Nhổ răng tiểu phẫu
Khi nhổ răng đòi hỏi phải có một đường rạch và nâng vạt mô để có lối vào được thân răng. Đây là cách thực hiện với hầu hết các răng khôn. Dưới đây là lời khuyên về những việc cần làm sau khi nhổ răng phẫu thuật:
• Bạn nên làm theo ba hướng dẫn ở trên về chảy máu.
• Đối với thuốc giảm đau, bác sĩ sẽ cho toa về thuốc giảm đau. Toa thuốc này nên thực hiện khi cần thiết để giảm đau..
• Sẽ có sưng sau đó. Phẫu thuật càng mở rộng cần cho việc nhổ răng thì sự sưng sẽ càng nhiều. Sưng xảy ra ở ngày đầu tiên và thường là đỉnh ở ngày thứ hai. Nếu bạn tiếp tục sưng lên vượt qua ngày thứ ba, bạn nên liên lạc với nha sĩ vì bạn có thể bị nhiễm trùng. Bạn có thể giảm thiểu sự sưng tấy theo hai cách:
– Chườm nước đá cho khuôn mặt của bạn gần vùng phẫu thuật trong hai ngày đầu tiên,
Giữ cho đầu của bạn cao lên vào ban đêm bằng cách dùng thêm một gối .
Giữ cho khu vực phẫu thuật càng sạch càng tốt. Bắt đầu một ngày sau khi phẫu thuật, bạn có thể chải răng bên cạnh vùng nhổ răng. Tuy nhiên nên làm điều này nhẹ nhàng, vì có nguy cơ làm rách mô vừa được khâu.
• Ăn thức ăn mềm chỉ trong ngày phẫu thuật, Bắt đầu từ ngày thứ hai, bạn có thể ăn uống bình thường.
• Bạn sẽ bị đau và có thể há miệng hạn chế. Điều này là bình thường. Tình trạng đau của bạn sẽ giảm dần và khả năng mở miệng của bạn sẽ được cải thiện mỗi ngày. Nếu điều này không tốt hơn, đó có thể là dấu hiệu bị nhiễm trùng và bạn nên gọi bác sĩ nha khoa của bạn.
http://nhakhoahoangbao.com/vi-vn/nho-rang.aspx