02838589787

Chỉnh hình răng mặt

Chỉnh hình răng mặt nhằm xếp thẳng hàng các răng, điều chỉnh hàm, giúp cải thiện nụ cười đẹp và cải thiện sức khỏe răng miệng.

Một bác sĩ chỉnh hình răng thường khuyên “niềng răng” để cải thiện vẻ bề ngoài khuôn mặt của bạn. Thông qua chỉnh răng, các vấn đề như răng mọc kẹt, răng chen chúc hoặc răng cắn chéo, vị trí hàm không đúng, và các rối loạn khớp thái dương hàm thường có thể sửa chữa được.

Bệnh nhân có vấn đề về răng, hàm có thể hưởng lợi từ điều trị chỉnh nha gần như bất kỳ lứa tuổi nào. Thời gian lý tưởng cho chỉnh hình răng là khoảng từ 10 đến 14 tuổi, khi miệng và đầu còn đang tăng triển và răng di chuyển dễ dàng hơn. Quan trọng hơn, bởi vì vẻ bề ngoài khuôn mặt xấu có thể gây chấn thương tinh thần cho trẻ trong những năm nhạy cảm này, cha mẹ nên thảo luận vấn đề này với bé trước khi tiến hành điều trị. Niềng răng không chỉ dành cho trẻ con, mà cho cả người lớn để chỉnh sửa các vấn đề từ nhỏ đến lớn và cải thiện nụ cười của họ.

Bác sĩ chỉnh răng sẽ biết những khí cụ gì tốt nhất cho từng trường hợp cụ thể, họ sẽ tư vấn thật kỹ nhưng sự lựa chọn phương pháp nào, khí cụ nào tùy thuộc điều kiện của mỗi người. Nói chung có nhiều loại niềng răng: Loại phổ biến nhất là mắc cài, được làm bằng kim loại, nhựa hay sứ. Răng cối thường gắn khâu là một vòng liên tục bằng kim loại ôm quanh răng. Vấn đề của bạn càng phức tạp và tuổi bạn càng lớn thì thời gian điều trị càng lâu dài. Hầu hết các bệnh nhân có thể niềng răng trong khoảng thời gian giữa 18 và 30 tháng, sau đó mang khí cụ duy trì để ổn định khớp cắn tránh tái phát.

Các sợi dây nối kết thường được buột chặt mỗi khi thăm khám nhưng áp lực nên đặt nhẹ nhàng lên mắc cài hay khâu. Bạn có thể cảm thấy hơi đau nhẹ ở răng và hàm sau mỗi lần thăm khám, nhưng sự khó chịu thường ngắn và nhẹ, tương tự như mang một đôi giầy mới. Hãy nhớ rằng một số răng có thể được nhổ ra để nhường chỗ cho các răng còn lại.

Bạn cũng có thể được điều trị bằng Invisalign-một hệ thống bùng nổ trong điều trị chỉnh hình răng gần đây. Invisalign làm di chuyển răng dần dần thông qua một loạt các khay trong suốt được đúc một cách cá nhân hóa, khay gần như không nhìn thấy và là một thay thế hấp dẫn để niềng răng trong tương lai.

CA ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG

Bệnh nhân :  PHẠM A. THƯ – 17 Tuổi  – Thời gian điều trị :20 tháng