02838589787

Tẩy trắng răng có hại cho răng không?

Dù tẩy trắng răng đang là xu hướng làm đẹp mới nhưng trước khi thực hiện dịch vụ này, bạn cần tìm hiểu kỹ đôi điều về những gì mà loại hình làm đẹp này có thể mang đến.

Chất tẩy trắng răng có làm hại cho răng không?
Hiện tại chưa có một nghiên cứu nào chứng tỏ rằng chất hydrogen hay carbomide peroxide trong thuốc tẩy trắng có thể gây ra những hư hại lâu dài cho răng vì chúng vẫn duy trì lớp men sau khi tẩy.
Tuy nhiên, bạn nên nói ’không’ với những sản phẩm có chứa axit trong thành phần mà những sản phẩm này được bày bán ở chợ hoặc siêu thị không phải ở phòng nha khoa. Mặc dù phần lớn những chất tẩy có trên thị trường thì không có chất này, nhưng bạn cũng nên cẩn thận đến những phòng nha uy tín để tẩy trắng vì hiện nay có nhiều phòng nha vì lợi ích hoặc không kiểm tra lại tên thành phần ghi trên nhãn mác dẫn đến có những ảnh hưởng nhỏ đến răng của bạn.
Tại sao răng trở nên nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng?
Tình trạng nhạy cảm này là do sự mất một phần khoáng chất trong quá trình tẩy trắng khiến cho lớp men và ngà bị ảnh hưởng nhẹ. Bạn có thể cảm thấy hơi buốt hay đau, nhất là khi ăn hay uống đồ nóng hay lạnh. Điều này hoàn toàn bình thường và sẽ giảm bớt sau 24-48 tiếng sau khi tẩy trắng vì các chất khoáng sẽ được bồi đắp ngay sau khi tây trắng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài lâu hơn, bạn nên hỏi ý kiến nha sĩ.
Tẩy trắng răng đến màu cỡ nào?
Câu hỏi này nhiều bạn thường hỏi trước khi tẩy trắng, câu trả lời là tùy thuộc vào tình trạng của răng bạn. Trên bảng màu mà các nha sĩ hay dùng, B1 được coi là màu trắng nhất. Tuy nhiên, để tẩy lên được màu này tùy thuộc vào nhiều yếu tố nên khi bạn đến tẩy trắng nha sĩ sẽ tư vấn kỹ. Để đạt được độ siêu trắng, bạn cần tẩy trắng nhiều lần một cách chuyên nghiệp dưới sự thực hiện của nha sĩ.

Xem thêm:

TẨY TRẮNG RĂNG TRẮNG SÁNG CHO MỘT NỤ CƯỜI ĐẸP HƠN

Có thể thay đổi màu của những răng đã bọc hay không?
Không. Chỉ những răng nguyên thủy mới có thể làm trắng được nhờ chất tẩy trắng. Bởi lẽ, những lớp đắp mặt hoặc mão răng bên ngoài là nhân tạo nên peroxide không thể xuyên vào làm thay đổi màu sắc của chúng được. Vì vậy, các nha sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên thuộc lĩnh vực chuyên môn. Họ có thể thường xuyên làm sạch và đánh bóng lớp tráng men hay bọc lại các răng ấy để giúp hàm răng của bạn luôn giữ được độ trắng sáng đồng đều.
Tham khảo: Bảng giá
Nếu vẫn còn thắc mắc, băn khoăn đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ trực tiếp.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:
NHA KHOA HOÀNG BẢO
Địa chỉ: Số 9 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

URL: http://nhakhoahoangbao.com/vi-vn/tay-trang-rang-co-hai-cho-rang-khong.aspx