02838589787

Phẩu thuật vạt nướu

Phẫu thuật vạt nướu là gì?
Phẫu thuật vạt nướu là một loại thủ thuật lật vạt nướu. Nướu được tách ra từ răng và gập lại tạm thời. Điều này cho phép nha sĩ tiếp cận đến răng và xương .
Mục đích sử dụng
Phẫu thuật vạt nướu được sử dụng để điều trị các bệnh về nướu răng, viêm nha chu. Những người có bệnh nha chu từ trung bình đến nặng thì nên khuyến cáo sử dụng phương pháp này. Thông thường, điều trị không liên quan đến phẫu thuật thì nên thực hiện đầu tiên, thủ thuật này được gọi là cạo vôi và làm láng mặt gốc răng. Nếu phương pháp điều trị này vẫn không loại trừ nhiễm trùng nướu, thì phẫu thuật vạt nướu có thể được sử dụng. Người ta cũng có thểthực hiện cùng với một thủ thuật khác được biết đến như phẫu thuật xương .
Chuẩn bị
Nha sĩ hoặc y tá nha khoa đầu tiên sẽ lấy đi tất cả các mảng bám và cao răng xung quanh răng của bạn. Anh ta hoặc cô ta đảm bảo rằng vệ sinh răng miệng của bạn thật tốt. Chuyên gia nha chu cũng sẽ đánh giá về sức khỏe của bạn và các loại thuốc bạn đang dùng. Điều này là quan trọng để đảm bảo rằng phẫu thuật an toàn cho bạn.
Cách thực hiện
Trước tiên, nha sĩ sẽ gây tê tại chỗ. Sau đó, họ sử dụng dao mổ và cây bóc tách để lật vạt nướu. Chúng sẽ được nâng lên hoặc gập lại dưới dạng vạt. Điều này cho phép nha sĩ đi vào trực tiếp chân răng và xương nâng đỡ răng.
Mô bị viêm sẽ được loại bỏ từ những túi nha chu mà túi này nằm giữa răng và xương. Nếu bạn có khiếm khuyết về xương, nha sĩ sẽ loại bỏ chúng. Thủ thuật này được gọi là tái tạo đường viền xương. Thủ thuật sẽ làm nhẵn các cạnh của xương bằng cách sử dụng các dũa xương hoặc mũi khoan.
Cuối cùng, nướu răng sẽ được đặt trở lại đúng vị trí với răng và khâu tại chỗ. Một số nha sĩ sử dụng mũi khâu tự tiêu. Một số khác sử dụng mũi khâu không tiêu và sẽ cắt chỉ sau 10 ngày. Nha sĩ cũng có thể bao phủ vùng phẫu thụât bằng cách băng bó, kỹ thuật này được gọi là băng nha chu .
Theo dõi
Bạn sẽ có những khó chịu từ nhẹ đến trung bình sau khi làm thủ thuật. Nha sĩ có thể kê toa thuốc giảm đau để kiểm soát nó. Nhiều người cảm thấy thoải mái với chỉ là một loại thuốc giảm đau.
Bạn phải giữ vệ sinh răng miệng của bạn càng sạch càng tốt trong khi vùng phẫu thuật lành thương là rất quan trọng. Nếu vùng phẫu thuật không được bao phủ bởi bột băng nha chu, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng chải nhẹ nhàng để loại bỏ các mảng bám trên răng. Nước súc miệng kháng khuẩn có chứa chlorhexidine thường được kê toa sau phẫu thuật nướu răng.
Bạn có thể có sưng nhẹ, tình trạng này có thể giảm nếu bạn chườm nước đá bên ngoài khuôn mặt của bạn trong vùng đã được điều trị. Trong một số trường hợp, kháng sinh có thể được kê toa để ngăn ngừa nhiễm trùng. Nha sĩ sẽ kiểm tra lại vết mổ sau 7 đến 10 ngày.
Nguy cơ
Sau phẫu thuật, bạn có thể có chảy máu và sưng nhẹ. Cũng có một nguy cơ bệnh nhiễm trùng nhưng không gây biến cố nhiều nếu được khám và điều trị đúng cách.
Nướu răng trong vùng được điều trị có nhiều khả năng bị co rút theo thời gian. Các răng được điều trị có thể trở nên nhạy cảm với nóng và lạnh. Các răng cũng có nhiều khả năng phát triển sâu răng ở chân răng.
Khi nào gọi cho đội ngủ chyên nghiệp
Có một số khó chịu hoặc đau nhẹ và chảy máu nhẹ trong suốt 48 giờ đầu tiên sau phẫu thuật thì là bình thường. Những triệu chứng này thường biến mất sau một vài ngày. Hãy gọi cho nha sĩ nếu tình trạng chảy máu vẫn tiếp tục hoặc nếu các triệu chứng tồi tệ hơn sau ba ngày đầu tiên. Điều này có thể do nhiễm trùng. Nếu vậy, nó nên được điều trị kịp thời.
http://nhakhoahoangbao.com/vi-vn/phau-thuat-vat-nuou.aspx