02838589787

Căng thẳng và lo lắng có thể gây ra chứng rối loạn TMJ như thế nào?

Căng thẳng và lo lắng

Kể từ khi COVID-19 được tuyên bố là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng gây quan ngại quốc tế, nhiều người đã cảm thấy căng thẳng gia tăng. Nhiều người lo ngại về tác động kinh tế xã hội và cảm xúc của nó.

Căng thẳng và lo lắng là một phần bình thường của cuộc sống, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch. Tuy nhiên, việc trải qua nó thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ phát triển các vấn đề khác, chẳng hạn như sức khỏe răng miệng của bạn.

Căng thẳng và lo lắng có thể dẫn đến rối loạn TMJ

  • Căng thẳng và lo lắng là cách phản ứng tự nhiên của cơ thể trước những tình huống khó khăn và dai dẳng, có thể gây bất lợi cho sức khỏe của bạn. Các triệu chứng phổ biến của căng thẳng có thể là không thể ngủ được, đau đầu, nghiến răng và đau cơ.
  • Do mối liên hệ chung giữa căng thẳng và nghiến răng nên rất dễ phát triển chứng rối loạn TMJ. Đây là kết quả của việc ngủ không yên, căng thẳng, khiến bạn nghiến răng và nghiến răng một cách vô thức. Sự mòn liên tục có thể khiến hàm của bạn bị lệch và gây ra tình trạng căng cơ và cổ mãn tính. Khi bạn liên tục bị đau nhức và thiếu ngủ chất lượng, cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng cao độ. tạo ra một vòng luẩn quẩn.
  • Rối loạn TMJ có thể gây khó khăn về thể chất và tinh thần cho bạn và những người xung quanh. Tuy nhiên, việc điều trị TMJ là có thể thực hiện được và bạn không cần phải tiếp tục chịu đựng nữa.

Các phương pháp điều trị cho chứng rối loạn TMJ  

Nha khoa Hoàng Bảo, chúng tôi tin rằng chứng rối loạn TMJ và các triệu chứng của nó, chẳng hạn như nghiến răng vào ban đêm, có thể được cải thiện và điều trị mà không cần xâm lấn. Mặc dù chúng tôi không thể đảm bảo chữa khỏi hoàn toàn nhưng việc thay đổi lối sống tích cực có thể hỗ trợ điều trị TMJ và sức khỏe của bạn nói chung:

  1.  Thư giãn cơ hàm: Nhức đầu và đau quai hàm thường là dấu hiệu của chứng rối loạn TMJ và việc điều trị thường phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của trường hợp của bạn. Tuy nhiên, rối loạn TMJ có thể được điều trị. Thông thường, điều này xảy ra với việc thả lỏng các cơ hàm và sử dụng máng bảo vệ miệng. Điều này có thể giúp định vị lại cơ hàm của bạn về trạng thái tự nhiên hơn theo thời gian và giảm bớt tác động của việc nghiến răng khi ngủ.
  2.   Massage và kéo dãn: Massage nhẹ nhàng và kéo căng cơ hàm và cổ có thể giúp giảm đau và cũng giúp thư giãn cơ thể đang căng thẳng do căng thẳng.

 Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)