02838589787

Những điều cần biết về răng trẻ em

Nếu được chăm sóc răng miệng đúng cách, con bạn sẽ không bao giờ phải nhổ răng sữa. Tuy nhiên, việc nhổ răng sữa có thể cần thiết trong một số trường hợp.

Trong bài viết này, Nha khoa HOÀNG BẢO sẽ thảo luận những điều cơ bản về việc nhổ răng sữa và nói về những cách mà bạn có thể làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn đối với con mình nếu chúng phải nhổ răng.

   TẠI SAO RĂNG CỦA TRẺ CẦN PHẢI NHỔ RĂNG?

Thông thường, răng sữa chỉ được nhổ nếu răng bị tổn thương nghiêm trọng. Ví dụ, trong một chấn thương nghiêm trọng, răng sữa có thể bị nứt, lung lay hoặc bị ảnh hưởng và có thể cần phải nhổ bỏ.Răng sữa bị sâu hoặc bị nhiễm trùng nặng cũng có thể phải nhổ bỏ. Nếu trám răng hoặc điều trị tủy không đủ để cứu thì nên nhổ răng vì nó sẽ ngăn ngừa nhiễm trùng lan sang phần còn lại của miệng, đồng thời loại bỏ cơn đau và nhức răng mà con bạn đang gặp phải.

    NHỔ RĂNG SỮA – BIỆN PHÁP CUỐI CÙNG

Hầu như luôn luôn tốt hơn nếu răng sữa được bảo tồn bất cứ khi nào có thể. Điều này là do việc nhổ răng sữa sớm có thể dẫn đến các biến chứng khi răng vĩnh viễn bắt đầu mọc lên. Răng sữa hay răng “sơ cấp” giúp hình thành “con đường” mà răng trưởng thành đi theo khi chúng bắt đầu mọc, thường vào khoảng 4-7 tuổi.Khi nhổ một chiếc răng sữa trước khi răng vĩnh viễn mọc lên, các răng khác có thể sẽ dịch chuyển để lấp vào khoảng trống, điều này có thể gây ra các biến chứng. Tại phòng khám nha khoa HOANG BAO của chúng tôi, nhổ răng luôn là biện pháp cuối cùng. Bác sĩ sẽ làm mọi thứ có thể để cứu chiếc răng của con bạn và bảo tồn cấu trúc tự nhiên của nó.

    CÁCH LÀM RĂNG DỄ DÀNG CHO CON BẠN

Trong trường hợp hiếm hoi con bạn cần nhổ răng sữa, có một số điều bạn có thể làm để quá trình này diễn ra dễ dàng hơn và bớt đáng sợ hơn. Dưới đây là những lời khuyên tốt nhất của chúng tôi:

Chọn nha sĩ phù hợp – Bạn muốn chọn nha sĩ tại nha khoa HOÀNG BẢO chuyên chăm sóc trẻ em? Tại Nha khoa HOÀNG BẢO, Bác sĩ đều đối xử tử tế và quan tâm với trẻ em, đảm bảo rằng chúng cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình.Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn chăm sóc sau điều trị từ nha sĩ của bạn – Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn một bộ hướng dẫn chăm sóc sau điều trị toàn diện. Con bạn nên tránh những thức ăn cứng và sử dụng ống hút trong ít nhất 24 giờ. Phải theo dõi con bạn và đảm bảo chúng làm theo đúng hướng dẫn.

  NẾU CÓ THÊM CÂU HỎI VỀ RĂNG BÉ? HÃY ĐẾN VỚI NHA KHOA CỦA CHÚNG TÔI

Cho dù con bạn có thể cần nhổ răng hay bạn chỉ có thêm thắc mắc về răng sữa và cách các nha sĩ nhi khoa điều trị chúng, hãy đến nha khoa HOÀNG BẢO của chúng tôi ngay hôm nay! Bác sĩ có thể trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và kiểm tra con bạn để đảm bảo sức khỏe răng miệng của chúng đang đi đúng hướng. Liên hệ Nha khoa HOÀNG BẢO để được khám và tư vấn.

 Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)