02838589787

CHẢY MÁU CHÂN RĂNG – NƯỚU RĂNG CÓ THỂ NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh về nướu là một bệnh rất phổ biến ở mọi độ tuổi và thường làm chảy máu chân răng, nướu răng; thậm chí là ở trẻ em, ít nhất trong cuộc đời mỗi người đều sẽ có thể cảm thấy khó chịu do các bệnh về nướu răng gây nên.
Bệnh nướu răng thường có các triệu chứng như nướu có thể bị sưng, gây đau hoặc nhiễm trùng và làm chảy máu chân răng.
Chảy máu chân răngNếu nướu răng hay chân răng của bạn bị chảy máu khi đánh răng hoặc đôi khi bạn cảm thấy hơi thở của mình có mùi khó chịu, có thể bạn đã mắc phải một số vấn đề về nướu răng, giai đoạn bắt đầu này thông thường được gọi là viêm nướu/ viêm lợi. Nếu viêm nướu không được chữa trị kịp thời, sẽ có thể dẫn đến bệnh nha chu nhanh chóng, gây tổn hại nhiều hơn cho các mô mềm quanh chân răng và ảnh hưởng đến việc ổn định vị trí của răng.
Sau đó, nếu viêm nha chu tiếp tục không được chữa trị phù hợp, khả năng xương hàm của bạn bị tiêu và xuất hiện những khoảng hở giữa nướu và răng là điều khó tránh khỏi. Răng dần dần bị lỏng lẻo và cuối cùng có nguy cơ rơi ra ngoài.
Chúng ta nên có những kiến thức phòng ngừa ngay từ đầu để giúp chính mình và người thân tránh khỏi những ảnh hưởng nghiêm trọng do bệnh nướu răng gây nên.
Nắm được những nguyên nhân gây viêm nướu để phòng tránh là thông tin hữu ích.
Những nguyên nhân gây viêm nướu:
Viêm nướu hình thành do sự tích tụ của các mảng bám có chứa vi khuẩn trên răng, thông thường mảng bám lâu ngày hình thành nên vôi răng.
Một số vi khuẩn trong mảng bám là vô hại, nhưng một số vi khuẩn lại gây hại cho sức khỏe của nướu răng, nếu bạn không loại bỏ mảng bám khỏi răng bằng cách đánh răng hằng ngày sau mỗi bữa ăn, nó sẽ tích tụ và kích thích nướu răng dẫn đến tấy đỏ, chảy máu, sưng và đau nhức.
Vệ sinh răng miệng kém, chẳng hạn như không đánh răng đúng cách, đều đặn, không dùng chỉ nha khoa để loại bỏ những mảng bám và thực phẩm bị mắc giữa các răng,…
Ăn nhiều những thực phẩm chứa đường, tinh bột,…
Cách phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm nướu
Khi bạn có những biểu hiện như chảy máu nướu răng khi đánh răng, bị sưng đỏ hoặc đau răng, bạn nên liên hệ ngay với nha sĩ để được kiểm tra và chăm sóc chuyên nghiệp.
Cũng rất quan trọng khi bạn duy trì thói quen kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng 1 lần, điều này giúp cho nha sĩ theo dõi và phát hiện kịp thời những nguy cơ tổn hại đến răng miệng.
Chảy máu nướu răng
Chảy máu nướu răng
Những trường hợp viêm nướu nhẹ, thường có thể được điều trị bằng cách vệ sinh răng miệng tốt, đều đặn nghĩa là bạn nên đánh răng ít nhất hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa thường xuyên và thăm khám nha sĩ định kỳ.
Trong trường hợp nướu răng bị viêm nặng hơn, nha sĩ sẽ có những kiểm tra nhất định và đôi khi có thể chỉ định thực hiện một số phẫu thuật bởi một chuyên gia nha chu.
Hạn chế tối đa những thực phẩm, đồ uống chứa đường, tinh bột và hạn chế hút thuốc lá.