02838589787

TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP TRÁM RĂNG BẰNG ALMAGAM

Trám răng Almagam

Trám răng bằng Almagam có một lịch sử sử dụng lâu dài và hiệu quả trong việc khôi phục về hình dạng và chức năng của răng từ những nguyên nhân như sâu răng hoặc các tổn thương khác. Ngày nay, do sự cải tiến công nghệ kỹ thuật cao nên Phương pháp này đã dần bị thay thế bởi nhiều vật liệu khác. Tuy nhiên ở những khía cạnh nhất định, Almagam vẫn được nhiều nha sĩ lựa chọn làm vật liệu trám tin tưởng được.

Almagam là một hợp chất kim loại tạo thành từ các chất bạc, thiếc, kẽm, đồng và thủy ngân, trong đó lượng thủy ngân chiếm đến gần 50%.

Do là một hợp chất kim loại nên Almagam không đảm bảo được sự tương hợp về màu sắc với răng thật, nên thường được sử dụng để trám răng hàm, răng bên trong không nhìn thấy được.

Tuy đây là loại vật liệu có giá thành thấp nhất trong tất cả các phương pháp phục hình nhưng thời gian của miếng trám Almagam có thể giữ được rất lâu trong miệng, ít nhất là 10 năm trở lên.

Ưu điểm của Trám răng bằng Almagam

  • Miếng trám almagam rất chắc chắn và cứng chắc nên sẽ cung cấp một lực nhai hoàn toàn tin tưởng cho bệnh nhân.
  • Thực hiện trám răng bằng Almagam không mất nhiều chi phí như đối với các Phương pháp thay thế khác
  • Bệnh nhân chỉ cần đặt trước 1 lịch hẹn và ngay lập tức trong lần hẹn đó bác sĩ có thể nhanh chóng thực hiện xong một miếng trám Almagam mà không cần phải tới lui nhiều lần.
  • Almagam ít nhạy cảm hơn khi gặp độ ẩm trong quá trình trám hơn là composite.
  • Tuổi đời của miếng trám cao, có thể kéo dài hàng chục năm.
Trám răng Almagam
Trám răng Almagam

Nhược điểm của Trám răng bằng Almagam

  • Almagam không có màu tương hợp như răng thật
  • Theo thời gian, miếng trám Almagam có thể bị mài mòn và xỉn màu gây nên sự đổi màu tại vùng giữa mô răng thật và miếng trám almagam.
  • Là phương pháp truyền thống không sử dụng keo kết dính, nên almagam không liên kết chặt chẽ với mô răng thật như composite
  • Việc chuẩn bị vùng điều trị được thực hiện bởi nha sĩ, yêu cầu phải tạo nên những rãnh hoặc bờ lưu để miếng trám được giữ nguyên trong vị trí mong muốn, vì vậy mà nha sĩ sẽ phải lấy đi nhiều mô răng thật của bạn hơn.
  • Một vài bệnh nhân dị ứng hoặc e ngại về việc sử dụng thủy ngân trong Almagam khi bay hơi gây ra những độc tố không tốt cho cơ thể và hệ thần kinh đặc biết là đối với phụ nữ mang thai và trẻ em. Nhưng cũng có một số tổ chức nha khoa uy tín nói hổn hợp Amalgam sau khi trộn không có hại gì cả, nói chung về tính độc hại của miếng trám Amalgam vẫn còn tranh cãi. Hiện nay, ở một số nước châu Âu và châu Mỹ, almagam đã bị cấm sử dụng trong nha khoa và cũng còn nhiều nước vẫn sử dụng vì độ bền cũng như khả năng chịu lực cao của nó.

Nếu bạn quyết định có chất độn Amalgam, bạn nên đến thẳng phòng khám nha khoa và nhận lời khuyên từ bác sĩ. Chắc chắn, tại phòng khám Nha khoa Hoàng Bảo, chúng tôi có lợi thế về công nghệ trám răng chuyên nghiệp và hiện đại, cũng như các nha sĩ có kinh nghiệm tốt nhất, những người sẽ làm cho bạn hài lòng với kết quả phục hồi nha khoa.