02838589787

Niềng răng mắc cài sứ và những điều cần biết

Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ niềng răng là giải pháp thay thế cho các loại mắc cài kim loại niềng răng truyền thống. Trong nha khoa, sử dụng mắc cài sứ được khuyến khích thực hiện trong giai đoạn niềng răng. Cách làm này góp phần tăng tính thẩm mĩ cho hàm răng, nhưng không phải trường hợp nào cũng thực hiện được.

1.Niềng răng mắc cài sứ khác gì so với phương pháp niềng răng thông thường?

Niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ thực hiện cũng giống như phương pháp niềng răng truyền thống. Sự khác biệt lớn nhất là các mắc cài được làm bằng chất liệu sứ cao cấp hơn. Màu sắc mắc cài giống với màu răng nên được đánh giá rất cao về hiệu quả thẩm mĩ. Nếu chỉ nhìn qua sẽ rất khó nhận ra được rằng bạn đang đeo niềng răng. Bởi vậy, phương pháp này đang rất thịnh hành và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đặc điểm của phương pháp niềng răng mắc cài sứ bạn đã biết? Theo các chuyên gia, niềng răng chỉnh nha với mắc cài sứ là phương án tối ưu cho các trường hợp: răng hô, răng móm, răng mọc lệch lạc…Nếu như mắc cài kim loại truyền thống khiến nhiều người không được tự tin trong thẩm mĩ thì mắc cài sứ ra đời là một sự thay thế tuyệt vời.

Sử dụng khay niềng răng là phương pháp chỉnh răng hiện đại thể hiện sự tiến bộ trong kỹ thuật nha khoa. Với mắc cài sứ, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề thẩm mĩ khi niềng răng nữa, đặc biệt là đối với các bạn trẻ.

2.Có mấy loại mắc cài sứ hiện nay?

Các loại mắc cài sứ  hiện nay
Các loại mắc cài sứ hiện nay

Mắc cài sứ được sử dụng trong nha khoa hiện nay có hai loại:

-Niềng răng mắc cài sứ cổ điển: Loại mắc cài này có màu sắc gần giống như màu răng thật. Khi bạn lựa chọn loại mang mắc cài sứ loại này, sẽ rất khó để người đối diện nhân ra bạn đang niềng răng. Tính thẩm mĩ được đánh giá rất cao, tuy nhiên giá thành thì đắt hơn so với mắc cài kim loại inox thông thường.

-Niềng răng mắc cài sứ tự động: Mắc cài sứ hiện đại kiểu này cho kết quả nhanh chóng và hiệu quả hơn so với mắc cài cổ điển. Mắc cài kết hợp với những dây cung hiện đại mang đến chất lượng tốt và đáng tin cậy hơn rất nhiều.

Chọn loại mắc cài tự động sẽ giúp bạn giảm đau tối đa, vệ sinh răng dễ dàng do tính năng tự động trượt của mắc cài. Đặc biệt là thời gian niềng răng cũng ngắn hơn rất nhiều.

Tùy thuộc vào tình trạng răng, độ thẩm mĩ mong muốn và khả năng tài chính mà bác sĩ sẽ tư vấn xem bạn nên lựa chọn giải pháp niềng răng nào.

3.Niềng răng mắc cài sứ mang đến ích lợi gì?

Sử dụng mắc cài sứ niềng răng thay thế cho mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha mang đến nhiều lợi ích vượt trội:

Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mĩ cao

Mắc cài sứ được thiết kế nhỏ gọn, tinh tế và có màu sắc giống với màu răng giúp bạn tự tin hơn so với việc dùng mắc cài kim loại.

Mang đến hiệu quả chỉnh nha tuyệt vời

Nhờ có lực kéo mạnh nên niềng răng mắc cài sứ giúp ổn định răng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian chỉnh nha. Bên canh đó, mắc cài sứ bám chặt trên răng và chịu được tác động của lực kéo ở nhiều góc độ vì thế giúp đẩy răng trên hàm về đúng vị trí.

Không gây đau nhức

Nhờ cấu tạo nắp trượt cùng dây cung cố định trong các rãnh của mắc cài nên mắc cài sứ không gây đau nhức. Hạn chế tối đa sự ê buốt răng có thể xảy đến khi đeo mắc cài.

Đảm bảo an toàn và tương thích với cơ thể

Mắc cài bằng sứ được tạo nên từ hợp kim và các chất liệu vô cơ đã được kiểm định không gây kích ứng cho cơ thế. Cùng với đó là thiết kế ít góc cạnh nên không gây vướng víu hay tạo ra những cơn đau cho răng và nướu.

Mắc cài chặt chẽ

Mắc cài bằng sứ đã được cải tiến và bền chắc hơn nhờ kĩ thuật chế tạo nên tình trạng vỡ, bung nút mắc cài là rất khó xảy ra.

Niềng răng mắc cài sứ là một trong những phương pháp chỉnh nha hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ thực sự hữu hiệu nếu bạn chọn được nha khoa chỉnh nha uy tín.

Nha khoa Hoàng Bảo là địa chỉ nha khoa phục hình chuyên nghiệp, hàng đầu tại tphcm. Đặt niềm tin tại Hoàng Bảo bạn sẽ có được bộ răng hoàn hảo nhất. Nếu bạn còn thắc mắc, cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay để được các bác sĩ trực tiếp giải đáp.

 

 Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)