02838589787

KHI NGƯỜI LỚN CHỈNH NHA, MỌI NGƯỜI MONG ĐỢI ĐIỀU GÌ

Hiện nay, việc chỉnh nha đối với các đối tượng ngoài 20 tuổi đang dần trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam, ước tính có khoảng đến 25% các bệnh nhân chỉnh nha, họ là những bạn trẻ đã ngoài 20 tuổi.

Quá trình chỉnh nha ở người lớn cũng có những bước tiến hành và quy trình điều trị giống như các bệnh nhân nhỏ tuổi. Và họ mong đợi gì ở việc niềng răng này sau khi tháo mắc cài?

Tất nhiên, tình trạng răng miệng của chúng ta không tạo cảm giác hài long cho người sở hữu, hoặc răng hô, móm, hay có nhiều răng chen chúc, gây mất thẩm mỹ khi cười, khiến bạn không tự tin trong cuộc sống, bạn nghĩ rằng, chỉnh nha sẽ giải quyết được những băn khoăn đó, chính xác là chỉnh nha có thể mang lại nhiều hơn thế nữa.

Chỉnh nha đáp ứng mọi mong đợi của bạn.

  • Khắc phục tình trạng sức khỏe răng miệng kém do khuyết tật của hàm như hô, móm, răng lệch lạc, răng chen chúc, răng thưa,….
  • Mang lại sự cân bằng cho khung hàm, đảm bảo các khớp cắn ăn khớp và mang lại một hàm răng đều, đẹp, chắc, khỏe, đảm bảo đầy đủ các chức năng thẩm mỹ, ăn nhai và phát âm
  • Ngoài cung cấp một nụ cười đẹp, chỉnh nha cũng có thể giúp cho gương mặt bạn trở nên cân đối và hài hòa hơn.
  • Góp phần giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống mỗi khi nở nụ cười.

Tất cả những điều đó đều có thể mang lại nhờ Chỉnh nha, tuy nhiên, có một vài lưu ý khi bạn đã hoàn tất quá trình và tiến hành tháo mắc cài.

Sau khi tháo mắc cài, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng và thoải mái, như trút đi được một phần áp lực lên răng và rất tự do trong không gian miệng của mình, tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao nhất và giữ được dáng vẻ hàm răng đều đẹp, chắc chắn bạn nên đeo hàm duy trì thường xuyên, nhằm tránh việc các răng di chuyển. Vệ sinh hàm duy trì hằng ngày bằng kem đánh răng có flour để đảm bảo vệ sinh khi đưa vào trong miệng.

Chú ý vệ sinh răng miệng kỹ càng, đặc biệt với các loại kem đánh răng và nước súc miệng có chứa flour, tránh để các mẫu thức ăn bị mắc kẹt dễ gây nên sâu răng.

Một hoạt động thú vị giúp hàm răng của bạn trở nên rạng rỡ hơn sau khi niềng răng mà thực tế đã có nhiều người thực hiện đó là tẩy trắng răng. Sau khi tháo mắc cài với hàm răng mới đầy thẩm mỹ, bạn có thể cân nhắc đến việc yêu cầu bác sĩ tẩy trắng răng cho mình. Có thể thực hiện tẩy nhanh tại phòng khám hoặc tẩy tại nhà với thuốc tẩy trắng tại nhà, hoặc sử dụng một số loại kem có tính năng loại bỏ các vết bẩn và làm sáng màu răng.

Như vậy, chỉ cần sau khi tháo mắc cài, răng miệng gần như không còn là nỗi lo lắng đối với nhiều bệnh nhân, chỉ cần hợp tác và thực hiện đúng theo chỉ dẫn của nha sĩ trong thời gian chỉnh nha, bạn sẽ không hối tiếc cho những năm tháng phải đeo mắc cài đau đớn, vướn víu cũng như chi phí mình đã bỏ ra, bởi vì lợi ích mang lại là hoàn toàn xứng đáng.