02838589787

Điều trị chỉnh nha sớm cho trẻ

Những câu hỏi thường gặp:
Sự khác biệt giữa điều trị chỉnh nha sớm và điều trị chỉnh nha thông thường là gì?

Tại sao con tôi cần điều trị chỉnh nha sớm?

Điều trị sớm sẽ có lợi cho con tôi trong thời gian dài như thế nào?

Đây chỉ là một vài trong số những câu hỏi xung quanh chủ đề về điều trị chỉnh nha sớm cho trẻ em. Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ khuyến cáo rằng trẻ em cần gặp bác sĩ nha khoa càng sớm càng tốt, nhất là ở lứa tuổi (7-10 tuổi). Tại thời điểm này, các bác sĩ nha khoa sẽ đánh giá xem con của bạn có cần phải điều trị chỉnh nha hay không

Điều trị sớm (hay còn gọi là điều trị can thiệp) thường bắt đầu khoảng 8 hoặc 9 tuổi. Mục đích của điều trị sớm là để sửa chữa sự phát triển của hàm và các vấn đề khớp cắn nhất định, chẳng hạn như khớp cắn chéo, răng thưa kẻ giữa làm cản trở mọc răng cửa bên, răng nanh…. Điều trị sớm cũng giúp định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng cách, giảm bớt nguy cơ răng mọc lệch lạc, chen chúc trong tương lai. Điều trị sớm giúp con bạn không cần phải điều trị toàn diện hoặc điều trị toàn diện sẽ dể dàng hơn, ít tốn kém thời gian cũng như tiền bạc hơn.
I / Cách nhận biết nếu con bạn có thể cần phải điều trị chỉnh nha sớm:
• Thời kỳ răng sửa mọc hoặc rụng (thông thường con của bạn bắt đầu mọc răng sửa khoảng 6 tuổi, và sẽ có tất cả răng vĩnh viễn khoảng 12 tuổi)
• Khó nhai và / hoặc cắn
• Thở bằng miệng
• Trẻ tiếp tục mút ngón tay cái của mình sau 6 tuổi
• Giao tiếp khó khăn/ Nói chuyện khó khăn
• Hô răng (răng trên và răng dưới mở rộng ra xa nhau)
• Một vài răng hoặc thậm chí cả hàm không khớp với nhau một cách bình thường.
• Sự dịch chuyển của hàm bị cản trở ra trước hoặc sang bên ví dụ do cắn chéo(crossbites)
• Răng phía trước mọc chen chúc hoặc thưa nhiều khi bé khoảng 7 hay 9 tuổi.
II / Nguyên nhân gây ra sự mọc lệch lạc ?

Vấn đề chỉnh nha như răng mọc chen chúc, răng mọc quá thưa, các vấn đề phát triển hàm, hô răng, nhô hàm và khớp cắn xấu có thể do di truyền hoặc gây ra bởi chấn thương miệng, sự mất răng sửa sớm, hay thói quen mút ngón tay …
III / Điều trị sớm sẽ mang lại lợi ích cho trẻ như thế nào?
Hầu hết trẻ em thay hết tất cả răng sữa vào khoảng năm 13 tuổi, và đến cuối lứa tuổi thiếu niên, xương hàm của trẻ sẽ cứng lại và ngừng phát triển. Thủ thuật chỉnh hình răng cho người lớn thường mất nhiều thời gian hơn và có thể liên quan đến việc nhổ răng hoặc phẫu thuật miệng. Vì thế điều trị chỉnh nha sớm khi còn là một đứa trẻ có thể giúp ngăn ngừa cách chỉnh hình răng mặt cho một người trưởng thành, có thể hạn chế hoặc không cần sử dụng các thủ thuật can thiệp phẫu thuật trong tương lai.

Nếu con bạn đang trong độ tuổi từ bảy đến tám và có các dấu hiệu cần can thiệp bằng phương pháp chỉnh hình răng sớm , hoặc nếu bạn muốn đảm bảo sức khỏe răng miệng cho con mình và cần một sự tư vấn kỹ lưỡng, uy tín, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Nha khoa Hoàng Bảo sẽ sắp xếp một cuộc hẹn để kiểm tra tổng thể cho bé. Với thiết bị Chụp X-Ray hiện đại, cộng với kinh nghiệm lâu năm của đội ngũ Bác sĩ và nhân viên tại Trung Tâm Nha Khoa Hoàng Bảo, chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng và sẽ tư vấn cho bạn phương pháp tốt nhất để chăm sóc, giữ gìn nụ cười của con quý vị trong tương lai.

http://nhakhoahoangbao.com/vi-vn/chinh-rang-tham-my-tin-tuc-vi-sao-can-dieu-tri-chinh-nha-som-cho-tre.aspx

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)