02838589787

Làm thế nào để chọn đúng loại kem đánh răng phù hợp cho răng của bạn?

Khi chúng ta đến cửa hàng hay vào một siêu thị và chọn mua một tuýp kem đánh răng phù hợp cho răng của bạn, bạn nghĩ điều đó thật dễ dàng.

Tuy nhiên, khi bước vào gian hàng kem đánh răng, có quá nhiều sự lựa chọn, nhiều nhãn hàng, nhiều loại kem khác nhau với đa dạng mẫu mã, chất lượng, số lượng…bạn bắt đầu phân vân. Bạn có nên tẩy trắng răng không?

 Nên chọn loại kem đánh răng chống sâu răng, chống ê buốt như thế nào thì tốt?…Vậy sự khác nhau ở các loại kem đánh răng là gì, đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho răng của bạn? Có một vài điều sau đây, sẽ hướng dẫn bạn chọn đúng loại kem phù hợp nhất.

Các loại kem đánh răng – Hiểu để có sự lựa chọn đúng đắn

  1. Kem đánh răng chứa Flour: Hầu hết kem đánh răng đều có chứa flour, một khoáng chất đặc biệt hỗ trợ trong việc làm sạch răng và tăng cường sự khỏe mạnh cho men răng. Tuy nhiên, đã có một số tranh cãi về mức độ cần thiết của florua trong vệ sinh răng miệng, vì vậy nếu bạn lo lắng về các tác dụng phụ có thể xảy ra, thì có thể lựa chọn một loại kem đánh răng không chứa Flour thay thế.
  2. Kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm: Nếu răng của bạn khá nhạy cảm với các điều kiện nóng, lạnh hoặc các chất kích thích khác, kem đánh răng dòng sensitive có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Những loại kem đánh răng này chứa các thành phần đặc biệt giúp ngăn chặn các đường dẫn, dẫn đến các dây thần kinh trong răng.
  3. Kem đánh răng làm trắng / Tăng cường- tẩy trắng: loại kem đánh răng này thường không chứa chất tẩy trắng; thay vào đó, chúng chứa các thành phần mài mòn giúp đánh bóng răng và loại bỏ các vết bẩn. Điều này nghe có vẻ có hại, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kem đánh răng làm trắng không có hại hơn các loại thuốc đánh răng khác. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là loại kem đánh răng này chỉ đơn giản giúp loại bỏ vết bẩn nhỏ và giúp răng trông sạch, bóng hơn chứ không có tính chất của một chất tẩy trắng chuyên nghiệp.
  4. Kem đánh răng kiểm soát cao răng: Khi mảng bám không được lấy ra khỏi bề mặt răng, nó biến thành một chất cứng gọi là cao răng. Sẽ khó khăn và tốn thời gian để loại bỏ cao răng, hơn nữa cao răng cuối cùng có thể dẫn đến các bệnh về nướu răng, vì vậy điều quan trọng đó là phòng ngừa và điều trị kịp thời. Kem đánh răng Kiểm soát cao răng có chứa các thành phần giúp ngăn ngừa cao răng hình thành trên răng, vì vậy nếu bạn dễ bị cao răng, bạn nên xem xét thêm loại kem đánh răng này.

Để tìm hiểu kỹ hơn về một số nhãn hiệu kem đánh răng quen thuộc đang hiện diện trên thị trường, mời bạn ghé xem bài viết Top đầu các sản phẩm Kem đánh răng