02838589787

Những lưu ý khi trồng răng sứ | Lợi hại khi bọc răng sứ

Một nụ cười tươi với hàm răng trắng đều

Lưu ý khi trồng răng sứ là vấn đề cần nắm rõ trước khi giao răng miệng của mình cho nha sĩ. Bọc răng sứ lợi và hại như thế nào là điều mà bạn cần tìm hiểu kỹ. Răng sứ không chỉ liên quan đến vấn đề thẫm mỹ mà còn là chức năng ăn nhai của chúng ta. Do đó cần nắm rõ kiến thức và tìm được địa chỉ uy tín thì hãy thực hiện.

Ngày nay khi đã đủ ăn đủ mặc thì chúng ta lại có nhu cầu cao hơn, đó chính là làm đẹp, hoàn thiện bản thân nhiều hơn. Việc chăm chút cho bộ quần áo, mái tóc hay gương mặc đã quá đỗi bình thường.

Ông bà ta có câu “Cái răng, cái tóc là gốc con người”. Mọi người bắt đầu quan tâm đến nụ cười hơn, một nụ cười xinh với hàm răng đều và trắng sẽ lấy được thiện cảm dành cho người đối diện. Vì thế bọc răng sứ trở thành nhu cầu thiết yếu đối với nhiều người.

Bọc răng sứ lợi và hại thế nào

Một nụ cười tươi với hàm răng trắng đều
Một nụ cười tươi với hàm răng trắng đều

Tuy răng sứ là một bước cải tiến đột phá trong công nghệ làm răng nhưng về bản chất nó vẫn là răng giả nên sẽ có những ưu và nhựơc điểm riêng. Các bạn xem xét bọc răng sứ lợi và hại như thế nào để đưa ra đánh giá dựa vào nhu cầu của mình.

Ưu điểm của việc bọc răng sứ

Đầu tiên phải nói đến đó chính là tính thẫm mỹ. Bọc răng sứ nhanh chóng khắc phục được các nhược điểm của răng chúng ta. Những trường hợp như răng chìa hoặc cụp nhẹ, răng vàng do bẩm sinh (không thể tẩy trắng bằng mọi phương pháp), răng sâu, vỡ quá lớn không thể trám, những trường hợp răng bị khấp khểnh nhẹ mà không muốn sử dụng phương pháp chỉnh nha.

Tiếp theo đó chính là cải thiện khớp cắn, đối với những trường hợp bị sai khớp cắn nhẹ. Chúng ta có thể cải thiện bằng phương pháp bọc răng sứ. Khớp cắn đúng sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng ăn nhai hơn.

Đối với những trường hợp răng sâu nặng, bị vỡ hoặc đã lấy tuỷ thì bọc răng sứ giúp khắc phục các nhược điểm đó mà không cần nhổ răng. Bọc răng sứ những trường hợp này có thể giúp răng chắc hơn so với lúc bị sâu, vỡ và lấy tuỷ.

Thời gian nhanh hơn so với các phương pháp khác cũng là một ưu điểm được mọi người đánh giá cao.

Bọc răng sứ lợi và hại ra sao, nắm được các kiến thức này chúng ta mới có thể an tâm thực hiện việc trồng răng sứ.

Nhược điểm của bọc răng sứ

Một số trường hợp bọc răng sứ chỉ định phải mài răng. Trong quá trình mài răng có thể ảnh hưởng đến tuỷ, làm răng tê hoặc lấy tuỷ. Đây là yếu tố làm nhiều người vẫn phân vân khi bọc răng sứ. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng cần lấy tuỷ, mài răng đâu.

Hình ảnh răng sứ
Hình ảnh răng sứ

Đối với các loại răng sứ đều có tuổi thọ nhất định. Tuỳ theo loại răng, tay nghề bác sĩ và cách mà chúng ta vệ sinh răng miệng, tuổi thọ của răng sứ sẽ kéo dài từ 7 đến 15 năm.

Lưu ý khi trồng răng sứ

  • Bọc răng sứ cũng là một phương pháp đòi hỏi tay nghề của nha sĩ và cơ sở vật chất tại phòng khám hiện đại. Nên chúng ta cần lưu ý khi trồng răng sứ tìm một địa chỉ uy tín để có được một hàm răng đẹp như mong muốn và tránh những hậu quả không hay về sau.
  • Sau khi bọc răng sứ chúng ta cần phải bảo vệ răng miệng thật tốt. Chăm đánh răng sau khi ăn uống, tránh những thực phẩm quá nhiều đường và cạo vôi răng định kì. Lưu ý khi trồng răng sứ là giữ vệ sinh răng miệng thật tốt để tránh trường hợp bị hôi miệng, viêm lợi.
  • Tuy răng sứ có độ chịu lực khá lớn, nhưng về cơ bản nó vẫn là một dạng răng giả. Nên khi ăn uống chúng ta chú ý không nên ăn những thức ăn quá cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Lưu ý khi trồng răng sứ là nên tái khám định kì với nha sĩ để kiểm tra bộ viền nướu có sát không và phát hiện những vấn đề bất thường của răng miệng.
  • Đừng vì ham rẻ mà đến những cơ sở, phòng khám răng không được tốt kẻo tiền mất tật mang. Đã có rất nhiều trường hợp làm răng sứ bị hỏng dẫn đến tiêu xương ổ răng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến khoang miệng.
Hình ảnh răng sứ "dỏm" bị hỏng
Hình ảnh răng sứ “dỏm” bị hỏng

Nha khoa Hoàng Bảo là một địa chỉ uy tín tại TpHCM về bọc răng sứ và cấp ghép răng implant. Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề, tận tâm với bệnh nhân và các thiết bị thăm khám hiện đại. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin về thắc mắc về bọc răng sứ lợi và hại như thế nào – Lưu ý khi bọc răng sứ.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:
NHA KHOA HOÀNG BẢO
Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 38589787
(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)