02838589787

Như thế nào là rối loạn khớp thái dương hàm và cách nhận biết rối loạn khớp thái dương hàm

RỐI LOẠN KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM( TMD)

Khớp thái dương hàm (TMJ):

Hoạt động giống như một khớp bản lề, nối xương hàm với hộp sọ của bạn. Bạn có một khớp ở mỗi bên hàm. Rối loạn TMJ – một loại rối loạn khớp thái dương hàm hoặc TMD – có thể gây đau ở khớp hàm và các cơ kiểm soát chuyển động của hàm.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân chính xác gây ra chứng rối loạn TMJ của một người thường khó xác định.

Cơn đau của bạn có thể là do sự kết hợp của nhiều yếu tố, chẳng hạn như di truyền, viêm khớp hoặc chấn thương hàm. Một số người bị đau hàm cũng có xu hướng nghiến răng hoặc siết chặt răng, mặc dù nhiều người có thói quen nghiến răng và không bao giờ mắc chứng rối loạn TMJ. Trong hầu hết các trường hợp, cơn đau và khó chịu liên quan đến rối loạn TMJ chỉ là tạm thời và có thể thuyên giảm bằng cách tự chăm sóc hoặc điều trị không phẫu thuật. Phẫu thuật thường là biện pháp cuối cùng sau khi các biện pháp bảo tồn không thành công, nhưng một số người mắc chứng rối loạn TMJ có thể được hưởng lợi từ phương pháp điều trị bằng phẫu thuật.

Triệu chứng:

Các dấu hiệu và triệu chứng của rối loạn TMJ có thể bao gồm: Đau đầu hoặc đau hàm của bạn Đau ở một hoặc cả hai khớp thái dương hàm Đau nhức trong và xung quanh tai của bạn Khó nhai hoặc đau khi nhai Đau nhức vùng mặt Khóa khớp, gây khó khăn khi mở hoặc đóng miệng Rối loạn TMJ cũng có thể gây ra âm thanh lách cách hoặc cảm giác lụp cụp khi bạn mở miệng hoặc nhai. Nhưng nếu không có cảm giác đau hoặc hạn chế cử động liên quan đến việc ăn nhai, bạn có thể không cần điều trị chứng rối loạn TMJ.

Khi nào cần gặp bác sĩ:

Nếu bạn bị đau dai dẳng hoặc đau ở hàm hoặc nếu bạn không thể mở hoặc đóng hàm hoàn toàn. Bác sĩ, nha sĩ hoặc chuyên gia TMJ của bạn có thể thảo luận về các nguyên nhân và phương pháp điều trị có thể có cho vấn đề của bạn.

 Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:

NHA KHOA HOÀNG BẢO

Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84-28) 38589787

(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)