02838589787

Bạn rất lo lắng khi nghĩ đến bọc răng sứ có đau không

Bọc răng sứ có đau không

Bọc răng sứ có đau không và có gây ra biến chứng gì không? Bạn rất muốn có được hàm răng hoàn hảo như ý muốn nhưng vẫn còn e ngại về điều này? Vậy sự thật chụp răng sứ có đau không?

Hãy tham khảo ngay những kinh nghiệm dưới đây để biết được câu trả lời chính xác nhất từ chuyên gia của chúng tôi.

Thực tế bọc răng sứ có đau không?

Hầu hết những gì ảnh hưởng lên răng đều khiến cho các bệnh nhân mang cảm giác lo lắng. Do vậy mà băn khoăn làm răng sứ có đau không cũng không phải là ngoại lệ. Bởi vì thực tế cho thấy có không ít người đã từng bọc răng sứ cho lại phản hồi về cảm giác đau buốt sau khi tiến hành làm răng.

Bọc răng sứ có đau không
Bọc răng sứ có đau không

Thực tế, khi làm răng sứ, bạn sẽ bị mài đi 1 phần cùi răng và thậm chí phải lấy cả tủy răng trong một vài trường hợp. Trong quá trình làm, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê trước khi mài nên tùy vào cơ địa mỗi người mà sẽ thấy đau ít hay nhiều. Tuy nhiên những ngày đầu sau khi bọc răng, khi thuốc tế đã hết, hầu hết mọi người đều có cảm giác đau buốt ở răng.

Vậy bọc răng sứ có đau không thì câu trả lời hoàn toàn là có. Khi đó, người làm răng có thể trải qua cảm giác chỉ đau vùng răng mới bọc hoặc nhức nguyên cả hàm, sưng lợi và thậm chí là bị sốt nhẹ. Cảm giác đau ít hay nhiều còn phụ thuộc không nhỏ vào cơ địa của mỗi người, kỹ thuật tay nghề của bác sĩ hay dụng cụ máy móc nha khoa có chất lượng như thế nào.

Nguyên nhân gây cảm giác đau nhức kéo dài sau khi bọc răng sứ là gì?

Không chỉ thắc mắc làm răng sứ có đau không mà trong một vài trường hợp bị đau nhức kéo dài thì người bệnh lại lăn tăn không biết nguyên nhân của nó là gì. Dưới đây chính là những nguyên nhân tiêu biểu dẫn đến tình trạng này mà bạn cần phải nắm rõ.

Nguyên nhân đầu tiên mà bạn phải nghĩ đến chính là do phần cùi răng của bạn đã bị mài đi quá nhiều. Điều này có thể là do răng tự nhiên của bạn quá to để chụp sứ nên buộc phải bị mài đi quá mức đảm bảo là 2mm hoặc do bác sĩ tiến hành làm cho bạn chưa có đủ trình độ chuyên môn. Hậu quả của điều này là khiến cho răng thật của bạn yếu đi và có thể dễ dàng bị vỡ.

Bên cạnh đó, cảm giác đau nhức sau khi làm răng sứ còn từ nguyên nhân lắp thân răng sứ bị lệch. Điều này là vì răng sứ khi chụp vào răng tự nhiên đã mài không đảm bảo độ khít gây ra hiện tượng kênh cộm làm cho cùi răng bên trong bị lộ ra ngoài. Từ đó gây cảm giác đau buốt âm ỉ kéo dài, đặc biệt là trong quá trình ăn uống.

Hơn nữa, khi răng sứ không khít còn khiến cho kẽ răng bị hở và dễ dàng bị dắt thức ăn vào sẽ gây hậu quả khó lường đối với sức khỏe người làm răng.

răng bị sâu
Răng bị sâu

Ngoài ra, bạn còn có thể bị đau nhức là do những bệnh lý về răng miệng phát sinh sau quá trình bọc răng. Những bệnh lý như sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng,… chính là tác nhân của cảm giác đau buốt kéo dài mà bạn đang trải qua. Nguyên nhân gây ra những bệnh này có thể là do bạn đã bị trước khi bọc răng nhưng do bác sĩ không xử lý kỹ nên gây tái phát khi bọc. Ngược lại nó cũng có thể là do bạn chưa chăm sóc răng miệng kỹ trong quá trình sử dụng răng sứ.

Tuy nhiên, cho dù là có từ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần đến ngay cơ sở nha khoa có uy tín để thăm khám khi có cảm giác đau để được xử lý và điều trị kịp thời. Các bác sĩ có chuyên môn sẽ giúp cho sức khỏe răng miệng của bạn được đảm bảo.

Hy vọng qua bài chia sẻ này bạn không còn băn khoăn bọc răng sứ có đau không nữa.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Hoàng Bảo với đội ngũ bác sĩ hàng đầu tphcm để được tư vấn và giải đáp trực tiếp một cách chính xác nhất.

Liên hệ tư vấn và đặt lịch khám:
NHA KHOA HOÀNG BẢO
Địa chỉ: Số 9-11 Ông Ích Khiêm, P10, Q11, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 38589787
(Hiện tại Nha Khoa Hoàng Bảo không có chi nhánh)