02838589787

CẮM GHÉP IMPLANT CHÍNH XÁC, AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ CAO VỚI HỆ THỐNG CONE BEAM 3D

Bạn có để ý, mỗi khi chúng ta được bác sĩ tư vấn cắm ghép Implant đều bắt buộc phải trải qua một bước chụp phim X-quang và trong những hình ảnh chụp đó sẽ có một bức phim 3D Cone Beam 3 chiều giúp bác sĩ có những thông tin chính xác về cấu trúc hàm mặt, cũng như vị trí cấy ghép Implant như thế nào là chuẩn xác nhất.

  1. Phim Cone Beam 3D – Trợ thủ đắc lực của Chuyên gia cắm ghép implant.

Cone beam 3D là một hệ thống chụp X-quang cho hình ảnh không gian 3 chiều, qua đó, bác sĩ nhận biết được độ rộng cũng như độ dày, sâu của xương. Hơn nữa với hệ thống này, ngày nay, dây thần kinh hàm dưới cũng được bộc lộ giúp so sánh được sự tương quan giữa răng hàm dưới, bác sĩ cũng nhìn thấy rõ mối liên kết giữa răng hàm trên và xoang hàm, và các vấn đề khác sâu bên trong cấu trúc hàm mặt,…

 

Dựa vào những thông tin được cung cấp từ hình ảnh Cone Beam 3 chiều, bác sĩ xác định dễ dàng việc đặt cắm ghép Implant ở vị trí nào là hiệu quả nhất, chọn được implant có đường kính phù hợp với ổ xương nhất, đồng thời kiểm soát được tối ưu những nguy cơ rủi ro trong cấy ghép mà nếu không dùng hình ảnh 3D sẽ rất khó để thực hiện hoàn hảo và mang lại hiệu quả cao.

 

Nha khoa Hoàng Bảo luôn xem trọng và tuân thủ các quy trình điều trị chặc chẽ, đầu tư trang thiết bị phục vụ cho việc khám chữa bệnh là một trong những tiêu chí quan trọng nhất. Hiện nay, phòng khám đã trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hiện đại, đặc biệt máy chụp phim Cone Beam CT đã được đầu tư từ nhiều năm nay. Vì thế, khi thăm khám và điều trị tại Nha khoa Hoàng Bảo – Trung tâm Implant sẽ là một quy trình khép kín và kiểm soát rủi ro tuyệt đối.

  1. Các trường hợp điều trị khác cần chụp Cone Beam CT

Ngoài những ca phẫu thuật cắm ghép Implant, trong nha khoa, khi thực hiện một số điều trị dưới đây, bác sĩ cũng sẽ tiến hành chụp Cone Beam CT để chuẩn bị cho quá trình điều trị đạt hiệu quả tối đa.

  • Nhổ răng khôn, răng mọc ngầm
  • Nội nha, chữa tủy phức tạp
  • Các bệnh lý của cấu trúc hàm mặt khác có thể bao gồm, phát hiện các khối u, nang, chẩn đoán khớp thái dương hàm, xoang hàm,…
  1. Những điều cần lưu ý khi chụp Cone Beam CT

Khi chụp phim X-quang Cone Beam CT hay hầu hết các loại phim X-quang nào khác, bạn nên:

  • Mặc áo chì để hạn chế tối đa việc nhiễm tia
  • Báo ngay cho bác sĩ nếu bạn đang trong quá trình mang thai hoặc có dấu hiệu mang thai.
  • Trong quá trình chụp, bạn nên tháo các phụ kiện bằng kim loại trên vùng hàm mặt như bông tai, mắt kính, … để tránh tán xạ.